อาร์ราซาเต้ เชื่อ บาร์ซ่า ไม่มองข้ามเกมรับ มายอร์ก้า

โพสต์โดย : 7mball เมื่อ 22 เม.ย. 2568 09:54:48 น. เข้าชม 257 ครั้ง


จาโกบา อาร์ราซาเต้ เทรนเนอร์ มายอร์ก้า ไม่เชื่อว่า บาร์เซโลน่า จะมองข้ามเกมรับมือทีมชาวเกาะบนเวทีลีกาวันอังคารนี้ แม้ว่าทัพอาซูลกราน่าจะมีแมตช์สำคัญกับ เรอัล มาดริด ในนัดชิงชนะเลิศของศึก โกปา เดล เรย์ รออยู่ในวันเสาร์ก็ตาม จากรายงานของมุนโด้เดปอร์ติโบเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา อาร์ราซาเต้ ได้พูดถึงความท้าทายที่ บาร์เซโลน่า กำลังเผชิญอยู่คือการเดินหน้าล่าแชมป์ 3 รายการในซีซั่นนี้ และการที่ทีมชาวเกาะต้องพบกับทีมอาซูลกราน่าในตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่ดีนัก แม้ว่าทีมของ ฮันซี่ ฟลิค จะมีเกมสำคัญกับ เรอัล มาดริด รออยู่ในวันเสาร์ก็ตาม ผมไม่รู้ว่าพวกเขากำลังคิดอะไรอยู่ แต่แน่นอนว่ามันเกี่ยวกับการคว้าชัยชนะในวันอังคารนี้ และรักษาตำแหน่งจ่าฝูง ลา ลีกา ไว้ อาร์ราซาเต้ กล่าว บางครั้งผู้คนบอกว่ามันเป็นเวลาที่ดี ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นเช่นนั้น แต่เราต้องสมบูรณ์แบบในแนวรับและต้องมีประสิทธิภาพเหมือนโดโนสเตีย

นายใหญ่ทีมชาวเกาะยังกล่าวชื่นชมการเล่นเกมรุกของ บาร์เซโลน่า และวิธีที่พวกเขาสามารถจัดการกับฝ่ายตรงข้ามได้อย่างรวดเร็วว่า พวกเขามีความสามารถอย่างยอดเยี่ยมในการสร้างโอกาสในการทำประตู พวกเขาคุกคามคู่แข่งอยู่เสมอ พวกเขาอันตรายยิ่งขึ้นเมื่อเพรสซิ่งหลังการเสียบอล คุณต้องจ่ายบอลให้ปลอดภัยเพื่อให้พวกเขาต้องถอยหลัง

อาร์ราซาเต้ ยังเตือนทีมของเขาว่าไม่สามารถผ่อนคลายในทุกช่วงเวลา เนื่องจาก บาร์เซโลน่า สามารถลงโทษพวกเขาได้ทุกเมื่อ คุณปล่อยตัวเองไม่ได้ พวกเขามีเกมรุกที่ดุดันเป็นเวลา 5 หรือ 10 นาที และมีผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันก่อนเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนกับการเปลี่ยนตัวผู้เล่น 2 คน พวกเขาสามารถตีเสมอได้ภายใน 3 นาที คุณจะต้องเล่นเกมรับให้ดีมาก แต่โดยปกติแล้วต้องทั้ง 90 นาที สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องดีผมอยากให้เราเล่นเกมรับอย่างมั่นคง และทำให้ บาร์เซโลน่า ต้องดิ้นรน มันเป็นความคิดที่คุณมีและคุณลงมือทำ แต่เมื่อผู้ตัดสินเป่านกหวีด เกมก็จะยากขึ้นมาก


ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้