ลาก่อนผีแดง! แมนยู ตกลงขาย เมสัน กรีนวู้ด ให้ มาร์กเซย

โพสต์โดย : pim เมื่อ 10 ก.ค. 2567 10:13:29 น. เข้าชม 38 ครั้ง


    ลาก่อนผีแดง! แมนยู ตกลงขาย เมสัน กรีนวู้ด ให้ มาร์กเซย

    โอลิมปิก มาร์กเซย สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส บรรลุข้อตกลงกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เป็นที่เรียบร้อย สำหรับการคว้าตัว เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าชาวอังกฤษ มาร่วมทีม ตามรายงานจาก เดวิด ออร์นสตีน ผู้สื่อข่าวคนดังแห่ง ดิ แอธเลติก เมื่อวันอังคารที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา 

    สำหรับข้อตกลงดังกล่าว แมนฯ ยูไนเต็ด ยอมขาย กรีนวู้ด ให้ มาร์กเซย ในราคา 27.6 ล้านยูโร (ประมาณ 1,104 ล้านบาท) โดยอาจจะเพิ่มขึ้นอีก 4 ล้านยูโร (ประมาณ 160 ล้านบาท) ตามเงื่อนไขต่างๆ ที่ตกลงกันไว้ 

    นอกจากนี้ ออร์นสตีน ระบุว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มีเงื่อนไขที่จะได้รับเงินส่วนหนึ่ง ซึ่งถือเป็นสัดส่วนจำนวนมาก จากค่าตัวการย้ายทีมครั้งต่อไปของ หัวหอกวัย 22 ปี อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เรื่องสัญญาส่วนตัวยังไม่ได้บทสรุป 

    ขณะที่ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ อีกหนึ่งผู้สื่อข่าวระดับท็อป ก็รายงานข่าวดีลนี้เช่นกัน พร้อมเสริมว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้เงินส่วนแบ่งค่าตัวการย้ายทีมในอนาคตของ กรีนวู้ด สูงถึง 40% หรือ 50% เลยทีเดียว 

    สำหรับฤดูกาล 2023/2024 ที่ผ่านมา กรีนวู้ด ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจกับการเล่นให้ เคตาเฟ่ ภายใต้สัญญายืมตัว โดยทำ 10 ประตู จากการลงเล่นรวมทุกรายการ 36 นัดปิดโฆษณานี้