อลาบาฟื้นตัวช้าอาจคืนสนามปี2025

โพสต์โดย : pim เมื่อ 10 ก.ค. 2567 13:25:39 น. เข้าชม 27 ครั้ง


    อลาบาฟื้นตัวช้าอาจคืนสนามปี2025

    'เดียรีโอ อาส' รายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาอ้างอิงจากสื่อออสเตรียที่อ้างว่า ดาวิด อลาบา ฟื้นตัวกลับมาล่าช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ในตอนแรกและมีแนวโน้มว่าจะมีโอกาสหวนคืนสนามอีกครั้งในปี 2025

    อลาบา เอซีแอลเข่าซ้ายฉีกขาดในช่วงกลางเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ก่อนเข้ารับการผ่าตัดและพักยาวนับตั้งแต่นั้น โดยมีรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่ากองหลังวัย 32 ปีมีความตั้งใจที่จะทดสอบตัวเองระหว่างการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นที่สหรัฐอเมริกา ทว่าตอนนี้อาจไม่เป็นอย่างที่คาดการณ์ในตอนแรก

    จากรายงานของ 'เดียรีโอ อาส' โดยอ้างจากสื่อออสเตรียว่า อลาบา ยังคงมีปัญหากับการเคลื่อนที่โดยเฉพาะการก้าวขึ้นลงบันไดยังเป็นเรื่องยากสำหรับเขา แม้จะผ่านมากว่า 200 วันแล้วก็ตาม แต่กองหลังวัย 32 ปียังไม่สามารถวิ่งได้จนถึงตอนนี้ ทั้งที่โดยปกติแล้วกรณีที่นักเตะบาดเจ็บเอซีแอลฉีกขาดจะกลับมาวิ่งได้ภายใน 100-120 วัน 

    การฟื้นตัวช้าของ อลาบา มีผลมาจากการบาดเจ็บครั้งล่าสุดของเขามีผลกระทบต่อกระดูกอ่อนข้อเข่าด้วยเช่นกัน และคาดว่าแนวรับวัย 32 ปีจะพร้อมคืนสนามอีกครั้งในช่วงต้นปี 2025

    ปัจจุบัน เรอัล มาดริด เหลือเฉพาะ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ และ เอแดร์ มิลิเตา เท่านั้น หลัง นาโช่ เฟร์นานเดซ ตัดสินใจอำลาสโมสรไปค้าแข้งกับ อัล-กัดเซียห์ ในตะวันออกกลาง นั่นหมายความว่าทีมชุดขาวจะต้องเสริมทัพตำแหน่งเซนเตอร์ในช่วงซัมเมอร์นี้เพิ่มเติมโดยเฉพาะ เลอนี่ โยโร่ กองหลังวัย 18 ปีของ ลีลล์


ปิดโฆษณานี้