"บาร์ซา" 10 คนต้านไม่ไหว โดน "ปารีส" บุกอัดสกอร์รวม 6-4 เข้ารอบรองฯ พบ "ดอร์ทมุนด์"

โพสต์โดย : pim เมื่อ 17 เม.ย. 2567 08:47:39 น. เข้าชม 358 ครั้ง


    "บาร์ซา" 10 คนต้านไม่ไหว โดน "ปารีส" บุกอัดสกอร์รวม 6-4 เข้ารอบรองฯ พบ "ดอร์ทมุนด์"

    วันที่ 17 เมษายน 2567 โปรแกรมฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่จาก ลาลีกา สเปน เปิดรังเหย้าต้อนรับการมาเยือนของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมเงินถุงเงินถังจาก ลีกเอิง ฝรั่งเศส หลังเกมนัดแรกฝั่งเจ้าบุญทุ่มเป็นฝ่ายเอาชนะไปก่อนด้วยผลบอล 3-2

    บาร์เซโลนา เป็นฝ่ายขึ้นนำก่อนในนาทีที่ 17 จากจังหวะที่ ลามีน ยามาล ตะลุยขึ้นมาทางกราบขวา ก่อนจะจ่ายยัดให้ ราฟินญา เข้าชาร์จจ่อๆ เข้าประตูไป ส่งผลให้เจ้าบ้านออกนำ 1-0

    ทว่าสถานการณ์ก็ได้พลิกผัน เนื่องจาก โรนัลด์ อาเราโฮ ดันไปโดนใบแดงจากการเข้าสกัดเป็นคนสุดท้ายใส่ แบรดเลย์ บาร์โกลา ส่งผลให้ บาร์ซา ต้องเหลือผู้เล่น 10 คนในสนามตั้งแต่นาทีที่ 29

    นาทีที่ 40 ปารีส กลับเข้าสู่เกมแบบเต็มตัว จากประตูของ อูสมาน เดมเบเล ที่ซัดด้วยขวาใส่อดีตต้นสังกัดเข้าไป ช่วยให้ เปแอสเช ตามตีเสมอได้สำเร็จ จบครึ่งแรกด้วยผลบอล 1-1

    ครึ่งหลังนาทีที่ 54 วิตินญา ทำประตูแซงนำให้กับ เปแอสเช จากการตะบันไกลด้วยขวานอกกรอบเขตโทษ บอลพุ่งเลียดผ่านมือ แตร์ สเตเกน เข้าไป ส่งผลให้เสมอกันที่ 4-4

    หลังจากนั้น คีเลียน เอ็มบัปเป มาบวกเพิ่มให้กับ ปารีส อีก 2 ประตู จากลูกจุดโทษในนาทีที่ 61 และประตูปิดกล่องในนาทีที่ 89

    จบเกม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เป็นฝ่ายบุกมาเอาชนะ บาร์เซโลนา ไปด้วยผลบอล 4-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์


ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้